Những bí quyết cho mẹ bỉm sử dụng chè vằng đúng cách.

  1. Nên sử dụng một lượng chè vằng vừa phải trong ngày.

Chè vằng được sử dụng như một vị “thần dược” giúp lợi sữa sau sinh, ăn ngon, ngủ yên, tiêu mỡ, thon gọn vóc dáng,…. bởi thành phần cây chè vằng có dưỡng chất Glycozit đắng có tác dụng kích thích sự ngon miệng. Bên cạnh sự kích thích ngon miệng nó cũng làm cho khả năng tiêu hoá được tăng lên, giúp cơ thể người mẹ sản sinh ra nguồn sữa.

Song nếu đắng quá thì quá trình tác dụng ngược lại. Nên các mẹ bỉm nên lưu ý về lưu lượng dùng chè vằng trong một ngày là tầm 20-50g/ngày và pha theo tỉ lệ nước 2-5l nước trở lên để pha loãng độ đắng của chè vằng nhé.

Mặc khác, đồng thời uống nhiều nước cũng tốt cho cơ thể luôn, đẹp da, săn chắc da,… Nên các mẹ cố gắng kiên trì sử dụng đều đều vừa đủ mỗi ngày sẽ có hiệu quả tốt, đừng nóng vội các mẹ nhé!

Sử dụng chè vằng vừa đủ và kiên trì sẽ mang hiệu quả rất tốt

2. Những trường hợp không nên dùng chè vằng.

Chè vằng được xưng là loại “thần dược” cho mẹ sau sinh nhưng với các đặc tính của nó vẫn có thể không tốt hoặc gây hại cho một số trường hợp sau:

2.1. Trẻ em dưới 2 tuổi.

Mặc dù chè vằng lợi tiểu, mát gan nhưng đối với trẻ em dưới 2 tuổi bạn không nên cho trẻ uống chè vằng bởi có thể có tác dụng ngược lại. Đối với trẻ trên 2 tuổi, bạn có thể cho trẻ uống với liều lượng vừa phải, song tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ uống.

2.2. Người bị huyết áp thấp:

Chè vằng khá lành tính, nhưng với Glycozit có đặc tính đắng, lạnh của chè vằng thì những người bị huyết áp thấp nếu thường xuyên sử dụng sẽ gây ra các hiện tượng như hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu,… Bạn nên giảm tối đa việc uống chè vằng, hoặc ngưng lại.

Huyết áp thấp không nên sử dụng chè vằng.

2.3. Phụ nữ đang mang thai:

Ngoài tác dụng lợi sữa, thanh nhiệt, mát gan, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thì chè vằng còn có một tác dụng nữa các mẹ nên chú ý là tạo ra các nhu động trong cổ tử cung, co bóp mạnh để đẩy máu ứ đọng sau sinh ra ngoài.

Do đó khi các mẹ đang trong giai đoạn mang bầu thì tuyệt đối không nên uống vì có thể gây sinh non, hoặc sẩy thai, dọa sẩy thai đấy ạ.

2.4. Người bị cao huyết áp:

Cũng như đối tượng có huyết áp thấp, những mẹ nào có huyết cao hơn mức bình thường cũng không nên uống chè vằng thường xuyên mà nên hạn chế tối đa.

Bởi đặc tính mát gan, thanh nhiệt cơ thể của chè vằng có thể ảnh hưởng xấu đến huyết áp của các mẹ đấy ạ, thậm chí gây ra những biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Chè vằng tuy có rất nhiều công dụng quý đối với sức khỏe chúng ta, nhưng cần lưu ý về vấn đề uống chè vằng đúng cách hay những trường hợp không nên uống hoặc hạn chế tối đa.

Đồng thời, việc lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng cũng là điều mà bạn cần hết sức lưu ý để chè vằng phát huy hết tác dụng tuyệt vời cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đọc!
HEBIFA-Khỏe Đẹp Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *